TIN TỨC
DIỄN ĐÀN
CỘNG ĐỒNG
HỒ SƠ

Chính trị Thảo luận

Bộ Ngoại giao có phát ngôn viên mới

Ông Lê Hải Bình vừa được bổ nhiệm làm người phát ngôn Bộ Ngoại giao, thay ông Lương Thanh Nghị đi nhiệm kỳ Đại sứ tại Úc.

Sáng negative 8/2, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho ông Lê Hải Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí.

ngi pht ngn, L Hi Bnh, B Ngoi giaoÔng Lê Hải Bình (trái) nhận quyết định bổ nhiệm sáng 8/2 tại Hà Nội. Ảnh: tgvn.com.vn

Ông Bình trở thành phát ngôn viên trẻ nhất từ trước đến negative của Bộ Ngoại giao. Ông sinh năm 1977, tốt nghiệp Học viện Ngoại giao và chính thức làm việc tại Bộ năm 2000.

Trước khi được bổ nhiệm quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí và người phát ngôn, ông Bình đã có thời gian đảm nhận cương vị Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí và phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại của Bộ.

Nhận nhiệm vụ mới, tân quyền Vụ trưởng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định đây không chỉ là sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ đối với cá nhân ông mà còn là sự tin tưởng đối với thế hệ trẻ của Bộ. Ông hứa sẽ làm hết sức mình với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Ngoài công việc tại Bộ Ngoại giao, ông Bình còn được biết đến là Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Hà Nội.

Ông Lương Thanh Nghị, người tiền nhiệm của ông Bình nhận nhiệm vụ mới làm Đại sứ tại Úc. Hơn 2 năm làm người phát ngôn, ông Nghị tạo phong cách làm việc thân thiện, cởi mở, linh hoạt và am hiểu báo chí.

Linh Thư


Các tin khác