TIN TỨC
DIỄN ĐÀN
CỘNG ĐỒNG
HỒ SƠ

Giải trí Thảo luận

Mùa xuân về từ những giai điệu quảng cáo

Những giai điệu bất hủ về mùa xuân

 

Mùa xuân về từ những giai điệu quảng cáo

 

Xuân đã về – mới chỉ nghe tên đã thấy không khí xuân tràn về. Đây là một ca khúc mang giai điệu tươi vui, rộn rã, với lời hát khúc triết gợi lên hoàn hảo không khí xuân tươi mới  đang tràn về trong từng ngôi nhà, góc phố. “Xuân đã về, xuân đã về, kìa ngàn hoa hé môi cười vui đón gió mới”  là những lời ca về mùa xuân, giúp ta cảm nhận không khí xuân tươi mới, rộn ràng trong những ngày đầu năm tươi thắm.

 

Trong khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Phút giao thừa lặng lẽ do nhạc sỹ Minh Quân – Huy Tuấn sáng tác có những nhịp điệu dịu êm như thấm vào lòng người. Bài hát là một khoảng lặng làm xáo động tâm hồn người nghe vào thời khắc thiêng liêng của đất trời (Mùa xuân, để ta hát lên trao tặng nhau/ Làm tình yêu mãi xanh rờn.) Bài hát không hẳn chỉ dành cho niềm vui rộn ràng của ngày Tết, mà còn có cả khoảnh khắc tĩnh lặng giữa năm cũ và năm mới, khi ta lặng nghĩ về những gì đã qua, và thầm cầu mong cho một tương lai an lành sắp tới trong mùa xuân.

 

Và còn rất nhiều ca khúc về mùa xuân đã đi vào lòn người để mỗi khi những giai điệu ấy cất lên chúng ta như thấy mùa xuân đã đến, Tết đang về. Đôi lúc ta tự hỏi, có phải chính những ca khúc ấy đã làm nên mùa xuân và khiến mùa xuân thật sự ý nghĩa hơn?  

 

“Ước mơ ngọt ngào” –  trở thành nhạc xuân trong lòng khán giả

 

Chắc hẳn ai cũng từng ngân nga đôi ba câu: “Quà nào hơn, gia đình mình chung mái nhà… chào xuân!..” .Đó chính là giai điệu của bài Ước mơ ngọt ngào do ca sĩ Cẩm Ly và Đan Trường thể hiện. Chúng ta cũng dễ dàng nhận ra nó là nhạc nền của TVC quảng cáo dầu ăn Neptune. Ca khúc grain kết hợp với hình ảnh vừa gần gũi vừa cảm động đã khắc sâu trong tâm trí khán giả. Và ca khúc Ước mơ ngọt ngào được công chúng đón nhận như một ca khúc xuân chứ không chỉ đơn thuần là nhạc quảng cáo. Giờ đây, mỗi khi cất tiếng hát theo điệu nhạc ấy chúng ta cảm thấy xốn xang, yêu đời như thấy mùa xuân đang về.

  Với tần suất phát strain liên tục và sự xuất hiện đúng thời điểm, đánh đúng tâm lý của người xa gia đình, mong muốn đoàn viên, Neptune đã thành công không chỉ mặt truyền thông mà còn thành công trong việc chinh phục người tiêu dùng thông qua “Ước mơ ngọt ngào”, “Phút giây giao thừa”…

 

Quà nào bằng gia đình sum họp, Tết nào vui bằng Tết đoàn viên
“Quà nào bằng gia đình sum họp, Tết nào vui bằng Tết đoàn viên”

 

“Quà nào bằng gia đình sum họp, Tết nào vui bằng Tết đoàn viên” – Đó là những câu hát cuối cùng trong đoạn shave đã làm chao đảo cư dân mạng. Ai cũng phải công nhận rằng niềm vui sum họp gia đình thật sự là một niềm vui lớn không gì sánh được. Tết là thời điểm đoàn tụ của những người thân trong gia đình, dù có đi đâu, có làm gì thì giây phút thiêng liêng nhất vẫn là lúc sum họp cùng nhau đón giao thừa. Ca từ mượt mà, sâu lắng, giai điệu nhẹ nhàng, êm đềm nhưng rất ngọt ngào làm lay động trái tim người nghe khiến họ như chút bỏ hết những lo toan cuộc sống, muốn chạy về bên gia đình và cảm nhận sâu sắc nhất sự ấm áp của mùa xuân.

 

Và chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy hàng chục bản sao của shave này trên Youtube với độ dài ngắn khác nhau. Điều đặc biệt là dưới mỗi shave “nhân bản” ấy có hàng trăm criticism khen ngợi từ hình ảnh đến âm nhạc. Bài hát đã trở thành nhạc chuông, nhạc chờ của hàng nghìn người. (Sau khi công bố chưa đầy 1 tháng đã có 25.362 lượt tải về điện thoại theo thông kê của trang web tuyensinh247.com ).

 

 

 

Xem thêm :bi, gần gũi, youtube, minh quân, cẩm ly, đan trường, tết, như quỳnh, nga, ca khúc Ước mơ ngọt ngào, niềm vui sum họp gia đình, ca khúc về mùa xuân


Các tin khác